Các trường top 1% tại Hàn Quốc

Trường Đại Học SAHMYOOK, Trường top 1% ở Seul

Được thành lập vào năm 1906 tại Seoul và là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Hàn quốc và hiện nay là trường Đại học lớn nhất thuộc sở hữu của Giáo hội cơ đốc Phục Lâm.

1. Điểm mạnh của trường Đại học Sahmyook

 

- Trường tự hào với bề dày lịch sử 80 năm, được công nhận là trường đại học có chương trình cải cách xuất sắc.

- Trường hiện đang đào tạo theo khung chương trình riêng.

- Chương trình “Học kì hướng nghiệp đặc biệt” dành riêng cho sinh viên năm nhất.

- Từ năm nhất, sinh viên được học tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày một tiếng và được tính thành một đầu điểm.

- Đại học y Sahmyook là trường đại học đầu ngành chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực y tế, nhấn mạnh vào việc đào tạo y đức cho người làm nghề y thông qua hệ chương trình giáo dục riêng biệt.

- Với bề dày thành tích, Đại học y tế Sahmyook chính là nơi mà rất nhiều học sinh trong và ngoài nước khao khát học tập và không phải ngẫu nhiên mà nơi đây là một trong những nơi có tỉ lệ chọi thí sinh cao nhất cả nước.

- Thế mạnh của Sahmyook là các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế cũng như hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Trường cũng sở hữu bệnh viện trực thuộc nằm trong khuôn viên trường phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên cũng như khám chữa cho người dân tại địa phương (Bệnh viện đa khoa Sahmyook Seoul, Bệnh viện răng hàm mặt Sahmyook)

2. Các ngành đào tạo Trường Đại Học SAHMYOOK

-Thần học

-Khoa học xã hội và nhân văn.

-Khoa học Y tế và Phúc lợi xã hội.

-Khoa học và công nghệ.

-Văn hóa và nghệ thuật.

-Dược.

-Khóa học tiếng Hàn.

 


 

Đại học Chungnam - Top 5 trường quốc gia của Hàn Quốc
 

 

Thành lập năm 1952, Chungnam là một trường đại học quốc gia uy tín và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại Yuseong, thành phố Daejeon – 1 trong 6 thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc và liên tục nằm trong top những trường đại học Hàn Quốc dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và cơ khí. Hiện Chungnam là một trong các trường đại học Quốc gia có khả năng phát triển và đang trong quá trình cố gắng vươn tới mục tiêu trở thành Trường Đại học Quốc gia có tình cạnh tranh nhất trên toàn quốc.

1. Thế mạnh của Đại học Chungnam

Đại học Chungnam thuộc Top 5 trường Quốc gia của Hàn Quốc.

Hệ thống phương pháp đào tạo và nghiên cứu ưu việt (trường từng nằm trong top 100 trường đại học danh giá tại Châu Á)

Môi trường học tập lý tưởng với cơ sở hạ tầng hiện đại, khuôn viên xanh rộng lớn đứng thứ 3 toàn quốc, bao quanh bởi các cơ quan hành chính của chính phủ, Đặc khu Nghiên cứu và Phát triển Daedeok, Quân khu 3, thành phố tự trị đặc biệt Sejong…

Trường liên kết với 287 trường đại học đối tác có mặt tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới. Chương trình cấp bằng kép với 11 trường đại học tại 6 quốc gia. Mỗi năm, trường cung cấp cơ hội trao đổi cho hơn 300 ra nước ngoài và du lịch.

Chungnam cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn, bao gồm hoc bổng tiếng cho sinh viên có đầu vào tiếng Hàn tốt, học bỏng học tập cho sinh viên có kết quả xuất sắc, học bổng nghiên cứu và các học bổng đầu vào xuất sắc khác,…

          Trong năm 2011, trường được các chuyên gia đánh giá là một trong 300 trường đại học suất sắc nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ và cơ khí, với tài trợ từ các tổ chức có năng lực cao như Khu nghiên cứu và phát triển đặc biệt Daedeok, vành đai Khoa học Kinh doanh quốc tế, khu liên hợp Chính phủ Daejeon và Trụ sở chính của quân đội Hàn Quốc, lực lượng không quân và Hải quân.

2. Các ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Chungnam

Ngành

Khoa

Nhân văn

Ngôn ngữ tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Khảo cổ học, Triết học, Lịch sử Hàn Quốc.

Khoa học xã hội

Xã hội học, Thư viện & thông tin, Tâm lý học, Truyền thông, Hành chính công, Khoa học chính trị và ngoại giao

Kinh tế và quản trị

Quản trị kinh doanh (quản trị kinh doanh, kế toán, kinh doanh quốc tế), Kinh tế, Thương mại Quốc tế.

Kỹ thuật

Kiến trúc, Kỹ thuật kiến trúc, Công trình dân dụng, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật thiết kế máy, Kỹ thuật biển, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật và khoa học sóng, Kỹ thuật viễn thông và thông tin, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật vật liệu Nano, Kỹ thuật va khoa học vật liệu, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật và khoa học polymer, Hóa học ứng dụng, Kỹ thuật hệ thống vải và vật liệu hữu cơ.

Nông nghiệp và khoa học cuộc sống

Khoa học mùa vụ, Làm vườn, Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật máy hệ thống sinh học, Công nghệ sinh học và khoa học động vật, Khoa học hệ thống sinh học động vât, Sinh học ứng dụng, hoa học môi trường sinh học, Công nghệ và khoa học thực phẩm, Kỹ thuật dân dụng và môi trường địa phương, Toán, Lý, Hóa, thông tin và phân tích, Khoa học không gian và vũ trụ, Công nghệ sinh học, Địa lý và khoa học môi trường trái đất, Kinh tế nông nghiệp, Nhảy múa (Dance).

Sinh thái nhân văn

Quần áo và vải vóc, thực phẩm và dinh dưỡng, Thông tin và cuộc sống người tiêu dung.

Thuốc thú y

Thuốc thú y

Y tá

Y tá

Khoa học hệ thống sinh học

khoa học hệ thống sinh học, vi sinh và sinh học phân tử.

 


 

Trường Đại học Daejeon - visa thẳng, chuyên ngành hấp dẫn,

vị trí thuận tiện 

Trường Đại học Daejeon nằm trên địa bàn quận Donggu, thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Trường nằm cách ga Daejeon chỉ khoảng 10 phút và cách bến xe cao tốc khoảng 20 phút đi bộ.

 

Trường được thành lập vào năm 1980, là một trường đại học tổng hợp chính quy, hiện nay có hơn 10.000 sinh viên đang theo học tại trường. Cách thủ đô Seoul 160 km, thành phố Daejeon là thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc “Mọi con đường đều dẫn tới Daejeon” quả không sai bởi mạng lưới giao thông dày đặc thuận tiện, nơi hội tụ trí tuệ con người với những phát minh khoa học mới lạ, nơi sản sinh ra những con người sáng tạo không giới hạn. Đây cũng là trụ sở của 13 trường đại học và những viện nghiên cứu đầu ngành của cả nước.

1. Điểm nổi bật của Trường Đại học Daejeon

·  Môi trường giáo dục sử dụng tiếng phổ thông

·  Số sinh viên mỗi lớp ít, chất lượng giảng dạy cao

·  Hỗ trợ ôn thi Topik

·  Nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa – xã hội Hàn Quốc

·  Hoạt động ghép cặp với sinh viên Hàn Quốc

·  Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao

2. Các ngành đào tạo

Khoa đào tạo

Ngành đào tạo

Khoa Văn hóa

Ngành dung hợp toàn cầu, Ngành sáng tạo

Khoa Nghệ thuật nhân văn

Thư pháp Hán văn, Thiết kế hoạt hình (thiết kế giao tiếp, phim hoạt hình), Nghệ thuật biểu diễn truyền thông, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Thông dịch tiếng Nga, Văn hóa lịch sử, Tiếng Nhật, Tiếng Anh

Khoa Khoa học xã hội

Hành chính, Tuyên truyền và Ngôn luận chính trị, Phúc lợi xã hội, Quân sự, cảnh sát, Luật

Khoa Kinh doanh

Thương mại, Quảng cáo công nghiệp, Kế toán, Thống kê thông tin thương mại, Kinh tế, Kinh doanh bệnh viện, Lưu thông hàng hóa, Tâm lý

Khoa Hóa học – kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng dân dụng, Kinh doanh kỹ thuật IT,  Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật thông tin liên lạc, Kỹ thuật vật liệu mới, Hóa học ứng dụng, Kỹ thuật môi trường, Phòng chống tai nạn (phòng chống tai nạn cơ sở, phòng cháy chữa cháy)

Khoa Khoa học tự nhiên

Khoa học đời sống, Bệnh lý lâm sàng, Hồi sức cấp cứu, Vật lý trị liệu, Quản lý sắc đẹp và sức khỏa, Tư vấn giáo dục mầm non, Thiết kế thời trang Thương mại, Dinh dưỡng thực hẩm, Bảo an phòng chống, Thể thao xã hội

Khoa Đông y

Đông y dự bị, Đông y, Y tá

 

 

Đại học quốc gia Kunsan – Trường Code Visa top 1%

Là một trong những trường uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Những du học sinh muốn học trong môi trường đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, cùng với đó là mức học phí chỉ bằng một nửa các trường dân lập khác thì Đại học Quốc gia Kunsan chính là lựa chọn tuyệt vời. Nhờ quỹ học bổng của chính phú, hằng năm trường dành rất nhiều loại học bổng và phí hỗ trợ phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế.

Trường là tiền thân của Đại học sư phạm Kunsan thành lập năm 1947. Toạ lạc tại thành phố Kunsan, mất 2h đi bằng ô tô để đến thủ đô Seoul . Trường Đại học Quốc gia Kunsan mang đến những chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng và hấp dẫn dành cho hệ Đại học và sau Đại học.

1. Các chuyên ngành giảng dạy của trường Đại học Quốc gia Kunsan

- Các chuyên ngành trọng điểm của trường như:

+ Máy móc – Ô tô – Đóng tàu

+ Thực phẩm  – Thực phẩm chức năng

+ Tái tạo năng lượng

+ Tổ hợp điện tử

+ Thiết kế thời trang

+ Thương mại quốc tế

2. Phí và học phí của trường

- Khoá học tiếng Hàn: Học viên sẽ có bài kiểm tra sắp xếp lớp và đánh giá trình độ trong suốt quá trình học. Chương trình đào tạo gồm 4 cấp từ người mới bắt đầu đến nâng cao.

+ 4 kỳ học (Xuân, Hạ, Thu, Đông)/ năm: 1 kỳ/ 10 tuần/ 200 giờ học

+ Thời gian học: 4 giờ/ ngày, 5 ngày/ tuần

+ Học phí: Liên hệ chi tiết.

3. Hướng dẫn đăng ký vào trường đại học quốc gia Kunsan

- Đối với sinh viên năm 1: Phải có trình độ tương đương các ứng viên Hàn Quốc và đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tại nước ngoài.

- Đối với sinh viên chuyển tiếp: Phải hoàn thành hệ chính quy cao đẳng 2 năm ở nước ngoài.

- Đối với Thạc sĩ, Tiến sĩ: Đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, có bằng đại học hệ chính quy 4 năm ở nước ngoài và có quốc tịch nước ngoài.


 

DAEGU UNIVERSITY – Trường Code Visa Top 1%

 

1.  Mã code Visa du học Hàn Quốc là gì?

Mã code Visa là một mã số được cục xuất nhập cảnh cấp sau khi người yêu cầu đủ điều kiện xin visa nhập cảnh để tham gia sinh hoạt và học tập tại các ngôi trường Đại học tại Hàn Quốc. Visa mà các bạn được cục xuất nhập cảnh nước Hàn cấp cho bạn là Visa du học.

Khi có mã visa đồng nghĩa hộ chiếu của bạn và thông tin của bạn đã được cấp phép nhập cảnh vào nước đó. Mã code visa là mã được ưu tiên cấp visa (thị thực) trong thời gian nhanh nhất.

2. Giới thiệu trường

Một trong những trường Top 1% được cấp Mã Code Visa là trường Đại học Daegu nổi tiếng. Trường Đại học Daegu cách thủ đô Seoul nhộn nhịp hơn 2h đi tàu và cách thành phố Busan gần 1h đi tàu.
Trường Đại học Daegu University  được thành lập vào năm 1956, trường được đánh giá chất lượng đào tạo tốt và có các chế độ học bổng hỗ trợ sinh viên theo học. Trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quốc tế và ngôn ngữ, kể từ khi thành lập đến nay, trường đã có những thành tích và đóng góp rất đáng kể cho việc xúc tiến trao đổi quốc tế, rút ngắn khoảng cách giữa các quốc gia trong khu vực Châu Á. 


3. Chương trình đào tạo.

a. Hệ Đại học.
Trường Đại học Daegu có 2 kỳ nhập học Đại học cho các bạn sinh viên đó là vào tháng 3 và tháng 9.
Tất cả sinh viên cần có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.
• Các ngành đào tạo:
- Quản trị kinh doanh, Luật, Quản lý công.
- Ngành Kỹ thuật – Công nghê.
- Ngành Thiết kế – Nghệ thuật.
- Ngành Sư phạm.
- Ngành giáo dục mầm non, trung học….
- Ngành ngôn ngữ học.
Nếu các bạn có bằng Cao đẳng, đã học 2 năm chuyên ngành liên quan có thể gửi thông tin cho trường Daegu để xem xét chuyển tiếp lên Đại học tại trường nhé.
• Học phí: Liên hệ chi tiết.

b. Hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ.
• Nhập học vào tháng 3 và tháng 9 hằng năm.
• Các điều kiện cần: Học Đại học chính quy 4 năm tại đất nước sở tại đối với theo học hệ Thạc sĩ.
• Đối với Tiến sĩ, cần tốt nghiệp Thạc sĩ 2 năm và trình độ TOPIK 6 của trường.
• Học phí:
Liên hệ chi tiết.Đại học Konkuk - Nơi sản sinh ra những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc

ĐH Konkuk là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, Konkuk xếp thứ 13. Mục tiêu của trường là đến năm 2011 sẽ trở thành 1 trong 5 trường ĐH tư lớn nhất và uy tín nhất của Hàn Quốc.


Mang cái tên khá ấn tượng Konkuk, tên trường theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Biểu tượng trường là hai con bò ngộ nghĩnh có những cái tên rất trìu mến, con đực là Kon-woo, con cái là Kon-hee. Đại học Konkuk được xem là lò đào tạo các sao của xứ kim chi có thể kể đến như: Lee Min Ho, Yoo ah-in, Lee Jung Suk và Kim Jung-eun.

Trường có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Hệ thống giáo dục của ĐH Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật … Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

 


 
Đại học KYUNG HEE - ngôi trường đẳng cấp châu Á

Được xem là ngôi trường đẳng cấp nhất tại Hàn Quốc và châu Á. Bảng xếp hạng của “QS World University Rankings” thì Kyung Hee vinh dự được đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới. Chắc hẳn những cái tên như Bi Rain, KyuHuyn, Kim Yongwoon (Super Junior), G-Dragon, Jung Yong Hwa (CNBlue), Yoon Eun Hye, diễn viên Han Ga In, Li Hongji, Lizzy và Li Ying (After School)… không còn quá xa lạ đối với những fan hâm mộ K-biz. Họ xuất thân tại một ngôi trường Đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc – Đại học Kyung Hee.

Trường Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập: “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại” và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu.

1.    Điểm mạnh

Năm 1993, Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục bởi những đóng góp to lớn vào ngành giáo dục của thế giới.

Trường Đại học Kyung Hee có 3 cơ sở đào tạo chính bao gồm: Seoul (ở Seoul), Suwon và Gwangneung (ở tỉnh Gyeonggi-do)

Nét đẹp nổi bật của trường là các tòa nhà theo phong cách Gothic, khuôn viên trường thì rợp bóng cây và hiện ngôi trường này đang giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul.

2.  Ngành đào tạo

Trường đào tạo 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ: Khoa học Xã hội, Luật, Khoa học Chính trị và Kinh tế học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Y học Phương Đông, Dược, Ngoại ngữ và Văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật…là những chuyên ngành mạnh nhất của trường.

Chuyên ngành

 Ngành đào tạo

Cử nhân

Cơ sở Seoul:Khoa học nhân văn: lịch sử, triết học, Anh văn, ngôn ngữ & văn học HànKinh tế Chính trị: hành chính công, kinh tế, QTKD quốc tế & thương mại, báo chí, xã hội họcQuản trị: quản trị, quản trị dịch vụ, kế toánDu lịch – Khách sạn: quản ký khách sạn, quản lý hội nghị, quản lý nhà hàng, quản lý ẩm thực

Khoa học: toán, lý, hóa, sinh học, địa lý

Khoa Human ecology: thiết kế nội thất, may mặc, dinh dưỡng

Cơ sở Suwon:

Kỹ thuật: Kỹ sư cơ khí kỹ thuật trong quản lý công nghiệp, kỹ sư hạt nhân, kỹ sư hóa học, kỹ thuật điện tử, kiến trúc

Thiên văn học, kỹ sư máy tính, công nghệ thực phẩm

Tiếng Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc,

Thiết kế: thời trang, sản phẩm, gốm sứ

Nghệ thuật: sân khấu điện ảnh, âm nhạc hiện đại

Giáo dục thể chất: thể thao, taekwondo, golf

Thạc sỹ, Tiến sỹ

Cơ sở Seoul:Cao học chuyên ngành Y, Cao học chuyên ngành Nha khoa, Cao học Kinh doanh, Cao học Sư phạm, Cao học Hành chính, Cao học Báo chí – Truyền thông, Cao học Luật pháp Quốc tế, Cao học Du lịch khách sạn, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên– Cơ sở Quốc tế: Cao học Đông – Tây Y, Cao học Quốc tế, Cao học Thể dục, Cao học Kiến trúc, Kỹ thuật, Cao học Sư phạm, Cao học Quản trị công nghệ, Cao học Thiết kế mỹ thuật Cao học nghệ thuật– Cơ sở Gwangneung:

Cao học Phúc lợi và Hòa bình.

 

Chương trình đào tạo